Giải Toán lớp 5: luyện tập chung giúp các em học viên lớp 5 tham khảo, xem gợi ý đáp án 3 bài xích tập vào SGK Toán 5 trang 145, 146. Qua đó, giúp những em học viên ôn tập, củng nạm lại con kiến thức, rèn luyện kĩ năng giải Toán lớp 5 của bản thân thật thành thạo.

Bạn đang xem: Giải toán lớp 5 trang 145, 146: luyện tập chung

Đồng thời, cũng giúp thầy cô tìm hiểu thêm để biên soạn giáo án bài rèn luyện chung của Chương 4: Số đo thời gian - Toán vận động đều Toán 5 cho học sinh của mình. Vậy mời thầy cô và những em thuộc theo dõi bài viết dưới phía trên của jenincity.com nhé:


Giải bài xích tập Toán 5 trang 145, 146

Bài 1

a) Một bạn đi xe đạp điện từ B đến C với vận tốc 12km/giờ, đồng thời đó một bạn đi xe lắp thêm từ A bí quyết B là 48 km với vận tốc 36km/giờ với đuổi theo xe đạp điện (xem hình dưới đây). Hỏi kể từ lúc ban đầu đi, sau mấy giờ xe máy đuổi theo kịp xe đạp?


b) Một tín đồ đi xe đạp điện từ A đến B với vận tốc 12km/giờ. Sau 3 giờ một xe vật dụng cũng đi từ bỏ A mang lại B với tốc độ 36 km/giờ. Hỏi kể từ thời điểm xe máy ban đầu đi, sau bao lâu xe máy đuổi theo kịp xe đạp?

Đáp án

a) Sau mỗi giờ xe vật dụng gần xe đạp là:

36 – 12 = 24 km

Thời gian đi nhằm xe máy theo kịp xe đánh đấm là:

48 : 24 = 2 giờ

b) xe đạp điện đi trước xe trang bị quãng mặt đường là:

12 x 3 = 36 km

Sau mỗi giờ xe pháo máy đến gần xe đạp điện là:

36 – 12 = 24 (km).

Thời gian để xe máy đuổi theo kịp xe đấm đá là:

36 : 24 = 1,5 (giờ)

1,5 tiếng = 1 tiếng 30 phút.

Đáp số: 1 giờ đồng hồ 30 phút.

Bài 2

Loài báo gấm rất có thể chạy với vận tốc 120km/giờ. Hỏi tốc độ đó báo gấm chạy trong tiếng được bao nhiêu ki-lô-mét?

Đáp án

Báo gấm chạy vào

*
giờ được số ki-lô-mét là:

120×

*
=
*
= 4,8(km)

Đáp số: 4,8km.

Bài 3

Một xe sản phẩm công nghệ đi trường đoản cú A dịp 8 giờ đồng hồ 37 phút với gia tốc 36 km/giờ. Đến 11 tiếng 7 phút một xe hơi cũng đi trường đoản cú A xua đuổi theo xe sản phẩm công nghệ với tốc độ 54km/giờ. Hỏi ô tô đuổi theo kịp xe máy thời gian mấy giờ.


Đáp án

Thời gian xe sản phẩm công nghệ đi trước ô tô là:

11 giờ đồng hồ 7 phút – 8 giờ đồng hồ 37 phút = 2 tiếng đồng hồ 30 phút = 2,5 giờ.

Đến 11 giờ đồng hồ 7 phút xe cộ máy đã từng đi được quãng đường là:

36 x 2,5 = 90 (km)

Sau từng giờ, ô tô đến gần xe sản phẩm là:

54 – 36 = 18 (km).

Thời gian nhằm ô tô theo kịp xe thiết bị là:

90 : 18 = 5 (giờ).

Ô tô theo kịp xe sản phẩm lúc:

11 giờ 7 phút + 5 tiếng = 16 tiếng 7 phút (hay 4 tiếng 7 phút chiều).

Xem thêm: Luyện Tập Toán Lớp 4 Tìm Số Trung Bình Cộng Lớp 4 Cơ Bản Và Nâng Cao

Đáp số: 16 tiếng 7 phút.


Chia sẻ bởi: Hàn Vũ
jenincity.com
Mời chúng ta đánh giá!
Lượt tải: 01 Lượt xem: 265 Dung lượng: 74,2 KB
Liên kết cài đặt về

Link jenincity.com chính thức:

Toán lớp 5: rèn luyện chung trang 145 jenincity.com Xem
Sắp xếp theo mặc địnhMới nhấtCũ nhất
*

Xóa Đăng nhập để Gửi
Chủ đề liên quan
Mới độc nhất vô nhị trong tuần
Giải Toán lớp 5
Chương 1: Ôn tập và bổ sung cập nhật về Phân số. Giải toán liên quan đến tỉ lệ. Bảng đơn vị đo diện tích s Chương 2: Số thập phân. Các phép tính cùng với số thập phân I. Số thập phân II. Những phép tính với số thập phân Chương 3: Hình học tập Chương 4: Số đo thời gian. Toán chuyển động đều I. Số đo thời hạn II. Vận tốc, Quãng đường, thời gian Chương 5: Ôn tập I. Ôn tập về số từ bỏ nhiên, Phân số, Số thập phân, Số đo đại lượng II. Ôn tập về những phép tính với những số trường đoản cú nhiên, phân số, số thập phân III. Ôn tập về Hình học IV. Ôn tập về giải toán
Tài khoản reviews Điều khoản Bảo mật tương tác Facebook Twitter DMCA